Thưởng thức với món Bánh tét mật cật ở Phú Quốc

Bánh tét mật cật là món ăn cực kỳ ngon mà chỉ riêng Phú Quốc mới có, đây là món ăn mang đậm chất Phú Quốc và được số đông người hài lòng khi đến đây.

Hãy cùng đặt vé máy bay đi phú quốcmua vé máy bay vietjet tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về món ăn rất đặc biệt này nha.

banh-tet-cat-mat

Lá mật cật được dùng để gói bánh tét thay cho lá chuối “truyền thống”. trước tiên,các bà phơi lá mật cật hơi héo cho cọng và lá mềm , không rách khi gói. Sau quá trình ấy , lá được rửa , lau sạch , bôi lớp dầu. Gói đòn bánh tét bằng lá mật cật là một việc làm “tử công phu” vì mặt lá hẹp , không to bản như lá chuối. Càng phải giỏi hoặc nhiều năm kinh nghiệm khi làm gì đó hơn vì bánh được cột bằng gân lá mật cật, không mềm như dây lác. Bánh ngon còn nhờ khoa học buộc dây. Buộc chặt , bánh không chín đều; buộc lỏng , bánh nong nước , nhão nhoẹt , ăn mất ngon. Khó hơn là đòn bánh dài khoảng 30cm này được gói theo hình trạng tam giác.

Cũng là chiếc bánh tét thường nhật với nếp , nhân đậu xanh , thịt heo thôi nhưng gói bằng thứ lá ấn tượng này làm cho bánh cũng mang vẻ đặc thù hơn.Bánh mang màu xanh ngọc bích của nước cốt lá ngót và lá dứa giấc ngủ ngon lành , thêm mùi thơm phức khó cưỡng. Khi ăn , gạo quyện với nhân đậu xanh bùi , thịt mỡ béo , mùi lá dứa thơm , rất tuyệt vời.

Để có đòn bánh này, mở đầu người ta phơi lá mật cật hơi héo, rửa và lau lá bằng dầu cho mềm thêm. Nếp gói bánh xanh ngọc bích và mùi thơm lôi kéo. Đậu xanh cà nấu nhừ cùng dây thịt mỡ làm nhân. Gói đòn bánh tét mật cật là việc làm công phu vì mặt lá hẹp. Nhưng buộc dây sao cho đòn bánh không quá chặt hoặc quá lỏng đòi hỏi tay nghề cao. Buộc chặt quá , có khi bánh sống hoặc khô. Buộc lỏng , bánh nong nước. Không ngon. ấn tượng , bánh tét mật cật không xào nước cốt dừa nên để được lâu ngày. Đòn bánh lớn 10.000 đồng , đòn nhỏ 5.000 đồng. Khách du lịch Phú Quốc có thể mua bánh mật cật về làm quà cho người thân với giá rất rẻ.

Đến thăm Phú quốc, khi ghé đến   chợ Dương Đông  hay  chợ đêm Phú quốc, dân du lịch đều thấy da bánh mật cật được bày bán khắp nơi. Da bánh mật cật Phú Quốc  gây chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt với dân du lịch bởi đòn bánh có hình tam giác và khi cắt bánh ra, bánh có màu xanh nhẹ nhõm mà nhiều người làm gọi là màu xanh ngọc bích khá bắt mắt. Những lát bánh màu xanh ngọc bích ấy vừa bùi, vừa ngậy, vừa thơm, vừa tiềm ẩn mang lại các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm làm bánh kĩ càng, công phu và khôn xiết khéo léo của dân cư vùng biển đảo Phú Quốc đáng mến.

Bánh tét mật cật Phú Quốc món ăn dân dã hấp dẫn khách du lịch là món ăn ấn tượng của đặc sản Phú Quốc, bạn đã sẵn sàng đến Phú Quốc và nếm thử món ăn này chưa nào.

Nếu các bạn đang muốn mua vé máy bay với giá tốt nhất, hãy liên tục theo dõi các thông tin về vé máy bay đều được chúng tôi cập nhật liên tục hàng giờ trên website Flynow.vn để bạn có được một chuyến du lịch thật đáng nhớ và tiết kiệm chi phí nhất.