THU HÌNH NGOẠI CẢNH TRONG GIAI ĐOẠN THỰC HIỆN PHIM QUẢNG CÁO

1 – Ngoại cảnh ở quốc nội: Thu hình ở trong nước ở ngoài trời phải để ý đến các diễn biến của thời tiết cũng như giấy phép chính quyền & sự hỗ trợ của cảnh sát khi ghi hình ở những nơi công cộng.Trước khi đoàn lên đường phải kiểm điểm đầy đủ từ nhân vật cũng như kỹ thuật gia đến dụng cụ và lo lắng nơi ăn chốn ở cho cả đoàn.

duan1408562003.quang-cao-truyen-hinh

2 – Ngoại cảnh phim quảng cáo ở nước ngoài: Sự tò mò và thích của lạ của người xem cũng như xu hướng quốc tế hóa đã làm cho sự chọn lựa ngoại cảnh ở nước ngoài cũng như diễn xuất ngoại quốc,… đang trở thành một khuynh hướng mới được nhiều doanh nghiệp làm phim lựa chọn hiện nay. Thế nhưng kinh phí tốn kém của nó có thể làm nàn lòng nhiều người. Khi quay phim quảng cáo ở nước ngoài cũng phải để ý đến thời tiết cũng như ngày giờ thuận lợi cho các diễn viên. Một liên lạc viên là người nước ngoài là điều hết sức cần thiết cho đoàn làm phim.

Khi quay xong các cảnh quay phải quản lý phim cẩn thận & cho chiếu thử để tránh những sự cố và nếu có sẽ phải giải quyết kịp thời tại chỗ.

3 – Muốn ngoại cảnh đặc biệt để thu hình: Đó là trường hợp phải thuê 1 khung cảnh đặc biệt để ghi lại hình cho phim. Với sự khó khăn trong việc này sẽ phải làm sao phải thích hợp kỹ thuật của mình trong những điều kiện vật chất có giới hạn.

4 -Thu hình phim quảng cáo trên không: Việc thu hình trên không thường sử dụng các máy bay trực thăng hay phi cơ cỡ nhỏ như là máy bay Cesna. Với phương thức thu hình này thường rất tốn kém và nhiều khi lại bị cản trở vì máy đặt không ấn định và không thể đạt được các yêu cầu cũng như khó khăn cho phi công vì ở độ cao & di chuyển với vận tốc nhanh cần tuân thủ theo những tiêu chuẩn an toàn.

5 – Thu hình dưới nước: Với máy thu hình phòng thủy ta thể thu được cảnh sắc đẹp mắt dưới mặt nước, thế nhưng việc thu hình như thế ko phải kém phần nguy hiểm. Bởi phải tùy thuộc vào điều tra về địa hình dưới nước cũng như ôn độ và chuẩn bị đồ lặn kỹ lưỡng các phương tiện kỹ thuật cho phép việc ghi hình dưới nước.

6 – Những điều chú ý lúc thu hình: Người ghi hình phải tuân theo pháp luật làm việc trong giới hạn điều kiện nơi ghi hình ở sở tại cho phép dù lúc ở trong nước hoặc là ở nước ngoài. Hơn nữa khi ghi hình còn phải có tinh thần tôn trọng tài sản & bảo vệ cảnh quan nơi ghi hình. Cần phải biết dự phòng để tránh gây hỏa hoạn hoặc thương tật. Từ người ghi hình cho đến những thành viên khác của đoàn tất cả đều phải giữ đúng tiêu chuẩn đạo đức tối thiểu cũng như là các phép lịch sự trong phong cách làm việc khi làm phim quảng cáo.