Quảng cáo bằng các thông điệp độc lập với chương trình

Các Quảng cáo truyền hình được lồng khung trong một chương trình hay tiết mục truyền hình thường đựơc diễn ra trên các mạng quốc gia và chúng có dính líu đến nội dung của các chương trình. Ngược lại các quảng cáo bằng thương điệp lẻ độc lập thường lưu động hơn. Người làm quảng cáo thường phóng nó lỗ chỗ trên những đài truyền hình địa phương vào các giờ trống mà không cần dính dáng gì đến các chương trình.

duan1408562003.quang-cao-truyen-hinh

Nếu như thương điệp lồng dài và chúng đóng khung trong các chương trình ăn khách thì thương điệp đơn lẻ ngắn gọn chen vào những chương trình thông thường như dự báo thời tiết hay là tin tức thể thao,…..Có người còn so sánh 2 loại thứ thương điệp quảng cáo truyền hình này khác nhau như thể là nhật báo so với với tạp chí vậy.

Loại thông điệp lẻ là các thông báo lỗ chỗ đựơc dùng nhiều nhất khi người ta đặt nó xen kẻ vào 2 chương trình hay vào giữa chương trình quảng cáo. Tại sao chúng ta phải đi phân biệt làm gì khi thông điệp lẻ với các thương điệp lồng trong các chương trình vì nhiều khi nó xuất phát từ cùng một gốc. Theo như Bellaire giải thích là trong quảng cáo truyền hình bằng chương trình người ta không cần phải sửa soạn một  cách công phu. Do đó các thương điệp có cơ hội được thể hiện ra trong hoàn cảnh thích nghi để nói chuyện buôn bán vì chủ quảng cáo truyền hình đã bỏ tiền ra đài thọ một chương trình truyền hình hợp ý khán giả truyền hình. Khán giả truyền hình đến đó như đến một chỗ hẹn trước và sẵn sàng xem các phim quảng cáo của bạn. Trong khi những người xem thương điệp đơn lẻ thường không chú ý tới các khung cảnh chung quanh của nó cho lắm mà chỉ mải bận trò chuyện với người khác hoặc là bận tay làm cái này cái kia. Do đó nghệ thuật làm thương điệp đơn lẻ là phải làm sao cho người xem phải chú ý ngay đến quảng cáo mình từ xen đầu đến xen cuối chương trình.

Sau khi bạn viết xong lần phác thảo đầu tiên của phim quảng cáo hãy đọc to lên. Sau đó nên để một người khác đọc lại để xem họ có hiểu được thông điệp cũng như hành động mà bạn muốn diễn tả không không. Trong khi biên tập bạn hãy cắt bỏ các từ ngữ không cần thiết và hãy xem nội dung sau đó có được cắt giảm so với ban đầu hay không.
Tóm lại một nội dung quảng cáo truyền hình hấp dẫn là điều hoàn toàn trong tầm tay của các doanh nghiệp nếu như bạn đầ tư thời gian và sự sáng tạo. Việc nắm vững các yếu tố trên khi bắt tay vào viết bản thảo quảng cáo truyền hình  sẽ cải thiện đáng kể tính hiệu quả của phim quảng cáo giúp cho mọi người hiểu được nội dung thông tin và khiến cho họ phản hồi với chiến dịch tiếp thị của bạn. Phải dành chút thời gian để suy nghĩ và phân tích những lời khuyên này trước khi đặt bút xuống viết kịch bản và lời cho phim quảng cáo và bạn sẽ có được một mẫu phim quảng cáo hoàn chỉnh cái mà sẽ truyền tải rõ ràng những thông điệp kinh doanh.