Những vị trí cần tránh trong phong thủy phòng bếp

Phòng bếp được xem là nơi giữ lửa và giữa sự yên ấm cho căn hộ. Chính vì lý do đó mà việc bài trí phòng bếp chung cư Xuân Mai Riverside ở đâu cho hợp phong thủy rất đáng được nhiều người quan tâm.

Căn hộ chung cư Xuân Mai Riverside

Căn hộ chung cư Xuân Mai Riverside

Vị trí thiết kế và những lưu ý phong thủy cơ bản của phòng bếp trong nhà đều được đánh giá là rất quan trọng trong việc thiết lập nên 1 kế hoạch mặt bằng thuận phong thủy. Trong thực tế phòng bếp là 1 phần của bộ ba phong thủy phòng ngủ hay phòng tắm và phòng bếp có vai trò liên hệ mật thiết tới sức khỏe cũng như hạnh phúc của chính gia chủ. Theo phong thủy không gian nhà bếp cần phải được sắp đặt hợp lý để làm giảm thiểu các điều chưa tốt trong căn hộ  chung cư ecolife capitol của bạn.

Vậy vị trí phong thủy tốt nhất & xấu nhất đối với phòng bếp là gì, dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể khám phá vị trí phong thủy xấu nhất của căn phòng bếp chính là nơi ở gần với cửa ra vào & là hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy khi vừa bước vào căn hộ. Điều này cần phải hiểu 1 cách rõ ràng & đúng đắn. Nó ko áp dụng với những phòng bếp ở xa cửa nhưng có thể nhìn thấy 1 phần từ lối vào. Hơn nữa nó chỉ đúng với thiết kế mặt bằng mà gia chủ phải đi qua phòng bếp để vào trong căn hộ của mình.

Thậm chí nội tại trường hợp này cũng có các mặt tốt & xấu khác nhau. Điển hình như là bếp nấu được đặt ở vị trí thẳng hàng với cửa ra vào hay dễ dàng quan sát được từ cửa ra vào được coi là phong thủy xấu. Thế nhưng điều này cũng có thể được cải thiện tốt đẹp hơn 1 chút nếu phòng bếp có cái nhìn bắt mắt, Vì thế bạn nên thường xuyên trang trí 1 lọ hoa tươi hay rổ hoa quả tươi hoặc trồng 1 vườn rau thảo mộc nhằm tạo phong thủy tốt cho không gian này.

Vị trí phong thủy ko tốt khác đối với phòng bếp là khi bạn đặt dưới phòng tắm hay đối diện với cửa phòng tắm. Cửa của phòng tắm ở gần bếp nấu hay đảo bếp là rất xấu. Bởi ở đây rất dễ hiểu đó là 2 nguồn năng lượng đối lập Hỏa Thủy cần được tách biệt & không bao giờ trộn lẫn vào nhau được. Phương pháp hoá giải không khó chỉ cần treo mành dây hay đặt tấm bình phong trước cửa phòng vệ sinh hay cửa nhà bếp để ngăn cản sự xung sát giữa 2 luồng khí này là được. Vị trí phong thủy xấu cuối cùng trong căn phòng bếp Chung cư CT2E Mễ Trì Plaza là sát với cầu thang. Hai nguồn năng lượng này đối lập nhau &  tốt nhất là giữ khoảng cách xa nhau.

 

Ngoài ra phòng bếp được bố trí gần phòng giặt hoặc gara để xe cũng là những vị trí đầy thách thức. Tuy nhiên hai trường hợp này dễ dàng đối phó & cải thiện hơn so với các trường hợp trên.