Lợi nhuận khổng lồ nhờ sự trợ giúp của quảng cáo truyền hình

Quảng cáo truyền hình đang là xu thế giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hiệu quả trong thời gian gần đây, với nhiều hình thức khác nhau cho từng nhóm đối tượng, hàng năm hình thức quảng cáo này đã mang lại lợi nhuận  khổng lồ cho các doanh nghiệp, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khái niệm quảng cáo truyền hình

Quảng cáo truyền hình là hình thức đăng tải các phim quảng cáo lên sóng truyền hình nhằm quảng bá các sản phẩm trên kênh truyền thông. Cũng có thể hiểu đây là phương thức truyền tin từ người thuê quảng cáo qua sóng truyền hình và tới nơi người tiêu dùng. Cũng là quảng cáo, tuy nhiên, hình thức này có nhiều điểm khách biệt so với các hình thức quảng cáo thông thường.

Các hình thức quảng cáo truyền hình

  1. Quảng cáo bằng TVC: Với thời lượng quảng cáo là 15-30-45 giây, các nhà sản xuất luôn lồng ghép hiệu quả cádc thông điệp của sản phẩm vào trong những câu chuyện ý nghĩa nhằm tạo được dư chấn trong lòng người tiêu dùng. Để sử dụng hiệu quả hình thức này bạn nên Booking quảng cáo để lựa chọn được những khung thời gian tuyệt vời nhất.(chi tiết tại bảng giá quảng cáo trên truyền hình hà nội)
  2. Hình thức quảng cáo pop – up: Đây là hình thức quảng cáo đang tạo nên 1 làn sóng mới trong ngành quảng cáo, hình thức này cho phép phát song song quảng cáo với chương trình truyền hình nhờ việc chạy thông tin dưới màn hình. Phương pháp này không gây mất thời gian của người xem truyền hình mà vẫn mang lại hiệu quả cao.
  3. Hình thức quảng cáo bằng logo: Mỗi đơn vị đều có logo đặc trưng của riêng mình, chính thì thế nhiều thương hiệu này đã sử dụng hình ảnh đại diện này đặt trong trường quay hoặc chèn vào các chương trình truyền hình đang phát sóng.
  4. Hình thức quảng cáo bằng cách chạy chữ, panel dưới các chương trình.
  5. Hình thức tự giới thiệu hoặc xây dựng các chương trình tư vấn: Với thời lượng phát sóng ngắn hay chen lẫn vào các chương trình truyền hình, đôi khi là không đủ đối với một số sản phẩm mang tính đặc thù, bởi vì thế đây là hình thức làm rõ nét sản phẩm, dịch vụ hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đã tìm đến.
  6. Quảng cáo truyền hình qua hình thức Tài trợ: Tài trợ phát sóng và tài trợ sản xuất chương trình là hai hình thức khoe khéo hình ảnh của đơn vị tham gia quảng cáo. Đây là hình thức lôi kéo khách hàng khá hiệu quả trong thời gian gần đây.
  7. Thông tin đơn gỉan bằng các hình thức
  • Thông báo tuyển dụng lao động, thông báo tuyển sinh..
  • Thông báo mời thầu, hội chợ thương mại..

Trên đây là một số hình thức quảng cáo truyền hình đang được ưa chuộng sử dụng. Tùy thuộc vào mặt hàng, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp và các điều kiện riêng biệt, quý vị có thể lựa chọn cho đơn vị mình những hình thức quảng cáo phù hợp mang lại hiệu quả cao.