Góc giải trí trong căn hộ Vinhomes smart city và phong thủy

Không gian giải trí tại mỗi gia đình được coi là khu vực có nhiều chuyển tiếp âm dương và nhiều phối kết ngũ hành nhất do đó khu vục này cần được chú ý về mặt phong thỷ để mang đén sinh khí & sự hài hoà tốt hơn cho những thành viên sinh sống trong các căn hộ chung cư vinhomes Smart city.

vinhomes-smart-city-233-nguyen-trai

Phòng giải trí là 1 dạng không gian tĩnh trong động – có âm trong dương do tính chất sinh hoạt là vừa cần riêng tư mà vẫn cần sinh động rộn ràng. Đó là các đặc trưng thuộc hành Mộc & Thuỷ đem đến cách bài trí theo kiểu song hành nhu cầu đối lập với nhau.
Về mặt vị trí góc giải trí thì nếu là phòng nghe nhìn thì nên có khoảng đệm & lùi về phía sau trong tổng thể căn hộ Vinhomes Green city đồng thời cần làm cách âm để giảm thiểu ồn ào sang các căn hộ lân cận. Còn nếu là phòng đọc sách hay thư giãn nhẹ nhàng thì đặt trên các tầng cao gần phòng ngủ thuộc hành Mộc có tiếp xúc với thiên nhiên. Còn nếu là không gian kết hợp cả 2 chức năng trên thành 1 thì không nên đặt ở trung cung của căn hộ mà nên thiên về các sinh hoạt nội bộ để tránh ảnh hưởng đến những không gian khác.

Việc bài trí nơi giải trí tại nhà có thể theo hai cách sao cho phù hợp với công năng & đảm bảo cân bằng về không gian & trang thiết bị bên trong nó. Đầu tiên là tương hoà thứ hai là tương phản tuỳ thuộc vào Ngũ hành tương sinh hoặc tương khắc trong trang trí tổng thể của căn hộ.

Tương hoà là trang trí là sử dụng đồ đạc cho phòng giải trí phải đồng bộ với toàn căn hộ về hình dáng cũng như chất liệu và màu sắc. Ví dụ như phong cách nội thất của căn hộ chung cư Green city là cổ điển thì phòng giải trí cũng phải tương tự đường nét & vật dụng nhưng được thêm vào các yếu tố thiết bị nghe nhìn & trang trí sinh động hơn một chút. Cách này phù hợp với những nội thất đã có sẵn ít tác dụng vào phần cứng của căn hộ & linh hoạt hơn khi bạn cần thay đổi công năng sử dụng.

Tương phản chính là lấy sự đối lập để làm nổi bật yếu tố nào là chính làm tách bạch về mặt sinh hoạt & Nội khí. Ví dụ như mặt bằng căn hộ vuông vức nhưng góc giải trí bạn có thể là khối bo tròn hay vát góc hoặc bước lên bước xuống tạo nên 1 điểm nhấn khác biệt.

Nên chú ý sử dụng các tông màu sẫm và bề mặt ít phản quang cho các bức tường & trần nhà trong phòng giải trí vừa mang lại sự tương phản tạo nên hiệu quả sân khấu lại vừa không làm mất tập trung lúc nghe nhìn tại nơi này. Không gian trong phòng giải trí nhờ vậy mà trở nên sâu hơn & ít bị phản chiếu ánh sáng loá mắt người xem hơn. Ngoài ra những gam màu tối cũng chính là hành Thuỷ đặc trưng cho thính giác & các loại sóng lan truyền.