Dùng nước từ máy lọc nước có bị thiếu vi chất?

Nước tinh khiết là dạng nước thường được lọc qua máy lọc nước gia đình do đó những khoáng chất có lợi cho cơ thể cũng đã bị lọc đi gần hết. Nên nhiều người đã nghĩ rằng việc dùng nước tinh khiết trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể thiếu những khoáng chất cần thiết, điều này có đúng?

MLN

Theo các nhà khoa học cảnh báo nếu quá lạm dụng nước tinh khiết sẽ dẫn đến việc tình trạng cơ thể chúng ta thường xuyên mệt mỏi mất trí nhớ và thậm chí là ngớ ngẩn. Theo TS Trần Hữu Hoan cho biết nước tinh khiết thực chất là nước thông thường được làm sạch bằng dịch vụ thay lõi lọc nước dùng công nghệ lọc qua màng RO.

Điều đặc biệt chính là quá trình lọc này sẽ giúp loại bỏ toàn bộ những chất độc hại có trong nước như vi khuẩn hay asen và sắt,… tuy nhiên chúng cũng đồng thời cũng loại bỏ đi tất cả những khoáng chất có lợi cho cơ thể con người chúng ta. Hiểu nôm na là nước tinh khiết là loại nước trơ ko có bất kỳ 1 chất gì dù là chất có hại hoặc có lợi cho cơ thể con người.

Còn PGS Trần Hồng Côn – Khoa Hóa ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội cũng cho biết thêm có thể phân biệt nước khoáng với nước tinh khiết ở chỗ là nước tinh khiết uống có vị ngọt, còn nước khoáng thì thường có vị hơi mặn. Ông cho rằng con người ko nên quá lạm dụng nước tinh khiết trong sinh hoạt hàng ngày, bởi nước tinh khiết đã lọc hết cả những khoáng chất và những chất có lợi cho cơ thể nên nếu dùng nước tinh khiết hàng ngày & trong 1thời gian dài sẽ khiến sẽ khiến cơ thể của chúng ta thiếu một số khoáng chất cần thiết dẫn đến bị mắc những bệnh liên quan đến tình trạng thiếu vi chất.

Những nghiên cứu khoa học cho thấy nếu cơ thể ko được bổ sung đầy đủ những khoáng chất cần thiết có thể dẫn đến mệt mỏi và tê dại chân tay dẫn đến những bệnh về tim mạch và đường ruột,…Điều là rất nguy hiểm là rất khó đoán biết được nguyên nhân gây ra các bệnh này, đã có nhiều người dân do quá cảnh giác với thông tin nguồn nước bị ô nhiễm nên chuyển sang dùng hoàn toàn bằng nước tinh khiết lọc từ máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay. Và Sau hơn một năm sử dụng việc thiếu vi chất sẽ xuất hiện và điều quan trọng là rất khó xác định các dấu hiệu. Ví dụ như là thiếu asen có thể gây ngớ ngẩn và thiếu coban gây khó khăn trong chuyển hóa B12 và cơ bị nhũn hay người mệt mỏi… Đặc biệt với trẻ em có quá trình phát triển cần được cung cấp đầy đủ khoáng chất nên chúng rất dễ mắc bệnh còi cọc hoặc hay bị mắc bệnh mà không rõ nguyên nhân do đâu.