Đặc điểm của kính cường lực và bán cường lực Eurowindow

Ngoài cung cấp cho thị trường những dòng sản phẩm cửa với chất lượng tốt thì Eurowindow Trần duy hưng còn mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm kính cường lực và bán cường lực đạt tiêu chuẩn cao.

cua-truot-canh-eurowindow

Kính cường lực (Fully Tempered):

Kính cường lực là loại kính được tôi ở nhiệt độ 700°C và được cho nguội nhanh bằng khí. Kính cường lực Eurowindowcó đặc điểm:

–  Khả năng chịu lực của kính cường lực gấp 4-5 lần so với kính nổi thông thường cùng loại, có cùng độ dày và kích thước.

– Khi bị tác động gây vỡ thì kính sẽ vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt, không có những cạnh sắc như kính thông thường nên sẽ không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Kính chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi lên trên 2000°C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá là 500°C.

Dòng sản phẩm kính cường lực Eurowindow đều được tiến hành đưa qua thiết bị kiểm tra kính sau khi tôi (Heat-Soak-Test). Trong quá trình kiểm tra thì những tấm kính lỗi sẽ tự vỡ và bị loại bỏ nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ “vỡ tự phát” khi sử dụng.

Kính bán cường lực (Heat – Strengthened):

Kính bán cường lực cũng có quy trình tôi luyện như kính cường lực, nhưng gia nhiệt và làm nguội lại đưcọ tiến hành theo phương thức riêng. Kính bán cường lực Eurowindowcó đặc điểm:

– Kính bán cường lực có độ cứng lớn hơn gấp 2 – 3 lần so với kính nổi thông thường có cùng kích thước và độ dày.

– Khi chịu tác động gây vỡ, kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính mà không bị bung ra rơi mảnh lớn nguy hiểm như kính thường, không vỡ vụn ngay như kính cường lực toàn phần nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Độ dẻo của kính bán cường lực giữ được tốt, đảm bảo cho các công trình ở trên cao, có khả năng chịu áp lực gió.

Ứng dụng của kính cường lực và bán cường lực Eurowindow:

Kính cường lực và bán cường lực của Eurowindow có độ cứng cao nên có khả năng chịu được lực va đập mạnh, chống rung và chịu sốc nhiệt lớn, khó bị xước…

Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những công trình xây dựng đòi hỏi độ an toàn cùng tính chịu lực cơ học cao và được sử dụng trong việc trang trí nội thất như: làm vách kính lớn, mặt dựng hay vách ngăn, cửa thủy lực, lan can cầu thang, cửa sổ, cửa đi, cửa xe hoặc bàn kính, buồng tắm kính, tủ…