Câu chuyện của máy lọc nước Enterbuy

Trước tiên cần phân biệt rõ ràng giữa khái niệm nhà sản xuất & nhà bán lẻ. Nếu như kangaroo hay tân á đại thành và karofi là nhà sản xuất thì enterbuy lại chỉ là một nhà phân phối máy lọc nước. Sở dĩ điều này quan trọng bởi lẽ thay vì cho rằng kangaroo và karofi là đối thủ cạnh tranh thì trên thực tế mối quan hệ lại là đối tác. Lúc này enterbuy có thể chơi trò lướt sóng vì thế mà Kangaroo hay karofi quảng cáo càng nhiều thì enterbuy lại càng có lợi khi bày bán những sản phẩm của kangaroo và karofi.

60

Máy lọc nước nano Enterbuy

Như bao nhà phân phối khác enterbuy cũng kinh doanh mặt hàng máy lọc nước với hai loại chính là máy lọc nước  RO và máy lọc nước công nghệ nano. Hồi trước mình mới chuyển nhà ông anh họ cũng từng khuyên chỉ nên dùng máy lọc nước công nghệ RO thôi mà ko nên dùng máy nano. Hỏi vì thì ông ý cũng không thể trả lời cặn kẽ được. Thế nhưng ông ý là người từng lắp máy lọc nước cho hàng chục nhà mà đã nói như thế cũng đủ biết thị trường đang nghiêng về máy lọc nước công nghệ RO.

Trong hoàn cảnh đó enterbuy lại tự đưa ra định vị là chuyên gia máy lọc nước nano (may loc nuoc nano). Cả thị trường nghiêng về RO mà một mình enterbuy xơi miếng bánh nhỏ xíu nano. Trên lý thuyết đây thực chất là 1 bất lợi bởi lẽ lợi thế độc quyền ở mảng nano không sớm thì muộn sẽ mất và để bước sang mảng R/O cũng cực khó vì những miếng bánh to đã về tay những ông lớn. Thay vì cứ chăm chăm theo đuổi riêng chỉ dòng máy lọc nước Nano Enterbuy cần tìm cho mình 1 lợi thế nổi bật khác so với các đối thủ.

Khi khách hàng tìm mua một chiếc máy lọc nước họ có đang thực sự chỉ mua một chiếc máy lọc nước hay không? Nói một cách chính xác là họ mua giải pháp cho nguồn nước không hợp vệ sinh mà gia đình họ đang phải sử dụng hàng ngày.  Tầng customer insight sâu hơn thì khách hàng đang tìm mua 1 cuộc sống khoẻ mạnh và an toàn.

Phần lớn người tiêu dùng không có nhiều hiểu biết về các loại máy lọc nước. Họ nghĩ rằng là chỉ cần mua máy lọc về là có thể có được 1 nguồn nước sạch để dùng. Nhà cung cấp thì biết rằng 1 chiếc máy lọc nước là chưa đủ đi kèm với nó là tư vấn chọn loại máy phù hợp và tư vấn sử dụng dịch vụ thay lõi lọc sau 6 tháng một cũng như dịch vụ đánh giá chất lượng nguồn nước. Đâu phải là mọi nguồn nước đều sử dụng cùng 1 loại máy lọc nước. Thực tế có hàng chục các loại máy lọc cho đủ loại nguồn nước và người tiêu dùng thì không biết đâu là máy lọc hợp với nguồn nước của gia đình mình. Người dân cũng rất hay quên thay lõi lọc thường lõi lọc chỉ sử dụng dc khoảng 6 tháng là phải thay. Và đây cũng chính là lợi thế của máy lọc nước nano enterbuy khi họ có khâu tư vấn và các dịch vụ thay lõi lọc hay kiểm tra chất lượng nguồn nước tử tế hơn hẳn so với những đơn vị khác.

Có thể bạn cần xem thêm: máy lọc nước điện giải